(08) 3872 5234 - 0915 897 975
cach-phat-am-tieng-anh-cua-nguoi-nuoc-ngoai
9
Th4

Cách phát âm tiếng anh của người nước ngoài

  Trong tiếng anh, phát âm rất quan trọng, nó có khả năng quyết định kĩ năng sử dụng tiếng anh và truyền đạt ý tưởng cho người nghe. Chúng ta học phát âm với mục đích làm cho việc phát âm tiếng trở nên giống người bản xứ, vậy người bản xứ phát âm tiếng anh như thế nào?

  cach-phat-am-tieng-anh-cua-nguoi-nuoc-ngoai

  Người nước ngoài rất chú trọng tới các trọng âm. Bạn biết rằng, trọng âm rất quan trọng, bởi trong tiếng anh có nhiều từ được viết giống nhau nhưng có cách phát âm khác nhau thì mang nghĩa khác nhau hoặc có những từ có phần phiên âm giống nhau chỉ khác nhau phần trọng âm. Nếu không để ý đến điều này sẽ rất dễ gây nhầm lẫn cho người nghe.

  cach-phat-am-tieng-anh-cua-nguoi-nuoc-ngoai-1

  Phát âm tiếng anh yêu cầu bật được các âm cuối mà chúng ta hay được nhắc là “the ending sound”. Người nghe nhờ vào âm cuối mà phân biệt các từ khác nhau như nice và night, khi bạn nói “i had nice dream yesterday “ nếu không bật được âm “s” cuối từ nice thì người nghe sẽ hiểu là bạn có 9 giấc mơ thay vì có một giấc mơ đẹp.

  cach-phat-am-tieng-anh-cua-nguoi-nuoc-ngoai-daykemtienganhcaocap

  Người nước ngoài thường nối âm khi nói tiếng anh. Các từ mà hay bị đọc nối nhất là live in, move on, wake up, make up… Bạn không thể bắt họ đọc tách rời chúng ra nên việc cần làm là quen với nó. Thực hành nhiều và cố gắng đạt câu, diễn đạt ý tưởng với các từ đó, đừng quá nóng vội khi lúc bắt đầu bạn thường đọc sai vì ít ai đúng ngay lần đầu tiên và chúng ta học từ những lỗi sai, chúc bạn thành công.

  Tham khảo thêm: 5 bước để hoàn thiện ngữ pháp tiếng Anh