(08) 3872 5234 - 0915 897 975
30
Th3

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả và tiện lợi

  Nền tảng giao tiếp Tiếng Anh của đa số các bạn đều rất kém do thói quen chỉ tập trung học ngữ pháp và từ vựng được hình thành trong suốt những năm tháng học phổ thông. Học bất cứ một ngôn ngữ nào đều không phải chuyện một sớm một chiều, Tiếng Anh cũng vậy. Để học giỏi Tiếng Anh đòi hỏi người học sự kiên trì bền bỉ trong một thời gian dài để tích lũy kiến thức.

  Cũng giống như vậy, để giao tiếp tốt bằng Tiếng Anh, các bạn cần học, luyện tập phát âm và giao tiếp từ sớm, liên tục và lâu dài. Điều này sẽ xây dựng cho các bạn một nền tảng tốt, tránh tình trạng phát âm sai thành thói quen để rồi mất rất nhiều thời gian để học lại và chỉnh sửa lỗi phát âm.

   

  Ý thức được vấn đề quan trọng này, rất nhiều bậc phụ huynh đã đầu tư cho con em mình học Tiếng Anh với giáo viên bản xứ ở các trung tâm lớn với học phí khá đắt đỏ. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện kinh tế để theo học ở các trung tâm lớn trong một thời gian dài để bồi đắp kiến thức. Còn đối với người đi làm, nhiều người không có thời gian để đến các trung tâm học nên việc chỉnh sửa lỗi phát âm sai trong quá khứ và việc học giao tiếp càng gặp khó khăn.

  Các chuyên gia trong lĩnh vực Tiếng Anh đã đưa ra nhận định: để học tốt Tiếng Anh, người học nên đều đặn dành ra 30-60 phút cho việc học Tiếng Anh mỗi ngày. Điều này thật sự là một thách thức với những người không có điều kiện kinh tế tốt để đến các trung tâm lớn học mỗi ngày và cả với những người bận rộn.

  Để giải quyết vấn đề này, người học có thể sử dụng các phần mềm luyện phát âm và giao tiếp với giọng chuẩn bản địa trên các website học tiếng Anh trực tuyến. Công nghệ hiện đại này còn khá mới mẻ ở Việt Nam.

  Học viên được đóng vai một nhân vật trong bài hội thoại để đàm thoại cùng phần mềm nói tiếng Anh bản xứ. Với việc sử dụng phần mềm này, người học có thể ngồi tại nhà và giao tiếp với một giọng Tiếng Anh chuẩn bản xứ về bất cứ chủ đề nào mình muốn tại mọi thời điểm, luyện được phản xạ giao tiếp tiếng Anh, đồng thời kiểm tra được lỗi phát âm của mình và có định hướng để chỉnh sửa lại. Phần mềm cũng cho phép người học tự luyện phát âm dạng độc thoại, lựa chọn giọng phát âm bản xứ mà mình muốn, lắng nghe cách phát âm và học theo.

  Tham khảo thêm: 5 bước để hoàn thiện ngữ pháp tiếng Anh