(08) 3872 5234 - 0915 897 975
10
Th4

Bài nghe tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu

    Khởi đầu luôn là bước khó khăn và quan trọng của mọi công việc, nó quyết định lớn đến sự thành công của cả một quá trình. Học tiếng anh cũng vậy, khi mới bắt đầu, bạn nên chọn những bài nghe ngắn, chủ đề dễ, phát âm chậm và rõ ràng. Bạn có thể tham những video luyện nghe tiếng anh của VOA với nội dung đa dạng các vấn đề văn hóa, xã hội, âm nhạc..

    Hoặc trang The English We Speak của BBC, các đoạn hội thoại của trang này có cách nói chuyện tự nhiên như người bản xứ, bạn hoàn toàn có thể học theo các bài nghe từ đơn giản đến nâng cao.

    Hãy tập thói quen nghe radio, nghe nhạc, xem phim tiếng anh. Nghe bất cứ cái gì mà bạn thích và lưu ý thời điểm hợp lý nhất để nghe là sáng sớm và trước khi đi ngủ. Khi nghe nên chú ý một chút vào bài nghe để tiếp thu nhanh hơn, mặc dù nếu bạn cứ nghe bình thường thì vẫn tiến bộ nhưng chậm hơn. Trong khi nghe mà gặp từ nào không hiểu thì nên tua lại và nghe cho kĩ. Không nên nghe có sub ngay từ lần đầu tiên vì bạn sẽ bị phụ thuộc vào nó.

    Một điều quan trọng là khi mới luyện nghe, bạn rất dễ nản, do đó tốt nhất nên chọn các bài nghe hợp với sở thích. Để đạt hiệu quả hơn nữa, mỗi tuần bạn nên chọn một chủ đề nhất định và có liên quan tới nhau, bằng cách đó sau khi học bạn có thể liên kết các bài nghe lại với nhau tạo nên một hệ thống từ vựng và cái nhìn tổng thể về chủ đề đó. Chúc bạn thành công.

    Tham khảo thêm: 5 bước để hoàn thiện ngữ pháp tiếng Anh