(08) 3872 5234 - 0915 897 975
19
Th12

3 cách luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

  Làm thế nào để phát âm chuẩn như người bản xứ? Cần lưu ý điều gì khi phát âm tiếng anh? Cùng tìm hiểu các cách tâp luyện dưới đây nhé.

   

  Bước 1: Học cách phát âm tiếng anh bằng bảng phiên âm tiếng anh

   

  Để có được cách phát âm tiếng anh chuẩn, điều quan trọng đầu tiên bạn phải học kỹ bảng phiên âm chữ cái cách phát âm các ký tự phát âm trong tiếng anh.

   

  Bạn có thể tham khảo cách phát âm tiếng anh của các ký tự này trên BBC learning english để có được cách phát âm tiếng anh chuẩn nhất. Sau khi học nhuần nhuyển cách phát âm chuẩn các phiên âm này, hãy chuyển sang bước 2 nhé.

   

  Bước 2: Luyện cách phát âm tiếng anh chuẩn từng từ

   

  Để phát âm tiếng anh chuẩn từng từ, bạn hãy dùng công cụ tra từ tiếng anh có phiên âm, tốt nhất là dùng công cụ tra từ tiếng anh của từ điển oxford. Nên dùng bản online vì có phiên âm tiếng anh kèm theo bạn nhé. Ví bạn đã thuộc nhuần nhuyễn cách đọc các phiên âm tiếng anh ở Bước 1, nên ở bước 2 này bạn hãy vận dụng chúng và đọc chính xác theo phiên âm khi tra từ điển. Hãy kiểm tra lại tính chính xác bằng cách mở audio âm thanh đó lên để kiểm tra.

   

   

  Luyện tập cho đến khi nào bạn cảm thấy giống với âm thanh từ đó trong từ điển nhất.

   

  Sau khi luyện phát âm tiếng Anh từng từ xong. Hãy luyện phát âm từng câu nói.

   

  Bước 3: Luyện tập phát âm theo câu nói trong phim

   

  Trong phát âm tiếng Anh, phát âm từng từ chuẩn vẫn chưa đủ, bạn phải phát âm chuẩn cả 1 câu nói và phát âm đúng nhịp điệu lên xuống của câu nói theo như người bản xứ . Để làm được điều này bạn hãy tập phát âm theo các nhân vật trong phim.

   

   

  Tham khảo thêm: Các nguyên tắc cần viết khi viết thư giao dịch bằng tiếng Anh