(08) 3872 5234 - 0915 897 975
3
Th4

10 bước để bạn thành công trong buổi thảo luận nhóm tiếng Anh p4

  10 bước để bạn thành công trong buổi thảo luận nhóm tiếng Anh p4

  Ghi chú (Take/make notes)
  Bạn nên có một chiếc bút và một tờ giấy nhỏ. Hãy ghi ra bất cứ từ, ý tưởng quan trọng hoặc bổ ích (jot down any useful or important words or ideas) trong hoặc sau khi thảo luận.

  Nói tiếng anh thật rõ ràng (Speak clearly)
  Hầu hết chúng ta thường bỏ qua một vài lỗi ngữ pháp (forgive a few grammar mistakes) khi nói chuyện bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, chúng ta lại thiếu kiên nhẫn khi không hiểu ai đó nói gì vì họ nói quá nhanh (talking far too quickly), quá chậm hay phát âm của họ kém (poor pronunciation). Chính vì thế muốn để người khác hiểu những gì bạn đang nói, bạn nên thực hành phát âm và tập nói cho thật rõ ràng và tự tin. Nếu bạn cần chút thời gian để suy nghĩ (need time to collect your thoughts), bạn nên nói những câu như Hmmm… just let me have a minute to think about this (Hừm…….hãy cho mình một phút về vấn đề này).

  Hãy thư giãn! (Relax!)
  Hãy nhớ đây là một buổi thảo luận chứ không phải là một trận đấu (competition), đây là cơ hội để bạn chia sẻ ý tưởng trong một môi trường tích cực (share ideas in a positive environment). Nếu bạn thấy thoải mái, bạn sẽ cảm thấy tự tin và hào hứng thảo luận và cách tốt để bạn cảm thấy thoải mái đó là hãy chuẩn bị thật tốt cho buổi thảo luận (prepare for it!). Chuẩn bị thật tốt về kiến thức và tâm lí sẽ giúp buổi thảo luận trở nên dễ dàng hơn. Bạn cũng sẽ đỡ mất nhiều thời gian để tìm từ vựng, ý tưởng và có thời gian cho việc lắng nghe các thành viên khác trong nhóm. Hãy nói chậm rãi, rõ ràng, và đừng quá lo lắng về những lỗi ngữ pháp nhỏ và đừng quên chú ý lắng nghe để còn nêu ý kiến đóng góp cho nhóm.

  Trên đây là những kỹ năng quan trọng giúp bạn thành công trong các cuộc thảo luận nhóm. Chúc bạn luôn học tập tốt!